Công Ty TNHH Tư Vấn Việt Nam được thành lập vào  24/10/2000, tại Tp. HCM, Việt Nam, bởi một nhóm sinh viên học bổng Fulbrighters xuất sắc từ các trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ.

 

Công Ty Tư Vấn Việt Nam (VCG) là công ty tư nhân Việt Nam đầu tiên cung cấp dịch vụ tư vấn quản trị chuyên nghiệp và thuê ngoài cho cả khối công và tư tại Việt Nam. Trong gần hai thập kỷ qua, với những dịch vụ của mình tại Việt Nam, công ty đã thành lập các chi nhánh ở Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ.

 

1/ Phát triển Kinh tế địa phương– Đào tạo Tiếp thị Địa phương, Tư vấn cho các cấp chính quyền và các doanh nghiệp nhà nước trên toàn quốc.

 

2/ Phát triển Kinh doanh– Hỗ trợ các ý tưởng kinh doanh thông qua huấn luyện, tư vấn, tài trợ và hỗ trợ cho các doanh nghiệp Khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Tp. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

 

3/ Các dịch vụ thuê ngoài– Lên ý tưởng và sản xuất chương trình cho các kênh truyền hình lớn trong nước; phân phối, bán hàng, ngành thẻ ngân hàng, dịch vụ thuê ngoài.

VCG là đồng sáng lập và là thành viên của các câu lạc bộ và hiệp hội kinh tế lớn, bao gồm Hiệp hội Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long, Hội Tư Vấn Khoa Học, Công nghệ & Quản lý Tp. HCM (HASCON), CLB Saigon Times, CLB SMEs Networking, CLB Doanh Nhân Công Giáo và CLB Fulbright. Kể từ năm 2015, VCG là đối tác của một số trường đại học quốc tế, Phòng Thương mại khu vực Bắc Mỹ (USA), Châu Âu (Bỉ, Pháp), ASEAN (Malaysia, Singapore, Thái Lan, Myanma, Lào, Cam-bu-chia, Phi-líp-pin), Hàn Quốc và Nhật Bản về các dự án xúc tiến thương mại.

 

Phối hợp chặt chẽ với Bộ Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về phát triển kinh doanh song phương và đa phương; và Phòng Thương mại Việt Nam trong phát triển kinh tế địa phương. VCG là một trong những công ty tư vấn được đánh giá cao nhất trong chương trình “Mekong Development Facility” (MPDF) tổ chức bởi Công ty Tài chính Quốc tế (IFC); giải nhất tại Softmart-Techmart Việt Nam 2003; đồng thời nhận giải “Quản lý chuyên nghiệp quốc tế” trong cùng năm thông qua các thành tích tiêu biểu và những đóng góp nổi bật cho cộng đồng doanh nghiệp. Với các đối tác, chuyên gia tư vấn và các cộng sự đã tốt nghiệp từ các tổ chức quốc tế, cựu quan chức cao cấp, cựu quan chức chính phủ, từ khi thành lập, VCG đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ chính cho các công ty đa quốc gia, các tổ chức và chính quyền địa phương. Từ năm 2015, VCG là đối tác của các trường đại học và phòng thương mại trên toàn thế giới từ Bắc Mỹ (Mỹ), Châu Âu (Bỉ và Pháp), ASEAN (Malaysia, Singapore), Hàn Quốc và Nhật Bản. Hiện nay, VCG nắm giữ quyền sở hữu ba công ty trong phạm vi hoạt động trên toàn quốc thông qua 5 chi nhánh tại các thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang và Đồng bằng sông Cửu Long), với  ba gói dịch vụ chính (tư vấn, gia công, phân phối). Công ty hiện đang mở rộng sang các dịch vụ đầu tư quốc tế cho khu vực tư nhân Việt Nam.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Năm 1999 – Nhóm Đoàn & Cộng sự được thành lập, một dịch vụ tư vấn và đào tạo cho Dự án Phát triển Dự án MêKông (IFC Project), nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp hành chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam. Cùng với chương trình Fulbright (FETP) là một chương trình hợp tác giữa Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại học Harvard, tổ chức khoá học “Chiến lược tiếp thị cho các thị trường mới nổi”. Khóa học dành cho 45 nhà quản lý của các doanh nhân Việt Nam, bao gồm Saigon Tourist, Saigon Coop, Saigon Cosmetics, PNJ, Kinh Đô, Thái Tuấn và Lạc Việt. Đã giới thiệu thành công Marketing Places cho chương trình FETP, đã tạo ra 12 nghiên cứu điển hình, dịch 5 sách giáo khoa về Marketing Places làm cơ sở cho chương trình tại FETP.

Năm 2000 – Đầu tư vào Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Quốc Hà (TP.HCM). Hợp tác với Công ty Tư vấn Công nghệ Thông tin AMI và Công ty TNHH Phần mềm STANDAS (Hà Nội) để phát triển dịch vụ CNTT và mở rộng hoạt động trên toàn quốc. Mở rộng các dịch vụ gia công và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp ở Việt Nam. Xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống CNTT hiện đại đầu tiên của Việt Nam để sáp nhập tập đoàn dược phẩm khổng lồ quốc tế Rhone Poulenc Rorer, Russel, Aventis.

Năm 2001 – Hợp tác với Quốc Hà và tiếp tục thành lập Tập đoàn Tư vấn Việt Nam (VCG) cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý và gia công công nghệ cho cả khu vực công và tư, trong đó có các doanh nghiệp nhà nước chủ chốt như Tổng công ty Cao su Việt Nam (GERUCO) , Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VIETCOMBANK), Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Thương mại nội bộ Việt Nam (INTIMEX). Giúp triển khai siêu thị hiện đại đầu tiên của Việt Nam tại Hà Nội.

Năm 2003 – Với sự công nhận của MPDF với tư cách là Công ty Tư vấn của năm, nhận Giải thưởng quốc tế “Who’s Who”, nhận được giải “Công ty ICT được ưa thích nhất của SOFTMART-TECHMART 2003”. Trở thành dịch vụ thẻ gia công độc quyền của Vietcombank. Trở thành Tổ chức Hợp tác Kỹ thuật Đức (GTZ) và đối tác độc quyền của VCCI trong việc đào tạo và huấn luyện tiếp thị cho chương trình Phát triển Kinh tế Địa phương Việt Nam trong 10 NĂM.

Năm 2005 – Thành lập công ty trực thuộc, Tai Ngan Marketing & Services Co., Ltd. và các dịch vụ tài chính phi ngân hàng đầu tiên với thương hiệu “BankMart” để phục vụ cho tất cả các ngân hàng tại Việt Nam phát hành và mua thẻ ngân hàng. Thành lập dịch vụ chuyển tiền và chuyển tiền trực tuyến phi ngân hàng đầu tiên. Trở thành siêu đại lý của các tổ chức kiều hối (MoneyGram, Paydek, Leader, Unistream, Xpress Money, Lucky Money). Ký hợp đồng với tất cả các ngân hàng lớn tại Việt Nam để phát triển hệ thống thanh toán chuyển tiền trên toàn quốc, cũng như dịch vụ phát hành thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng (Visa, MasterCard, JCB, Amex, Diners, …).

Năm 2007 – Sáng tạo nội dung truyền hình và dịch vụ sản xuất thuê ngoài cho các công ty truyền hình địa phương và quốc gia (HTV, BTV, HanoiTV, DanangTV và VTV) để cung cấp các nội dung và sản xuất các chương trình truyền hình về âm nhạc, giải trí và giáo dục. Trở thành đối tác gia công cho Abbott Lab trong tất cả các dịch vụ truyền thông của Việt Nam. Hợp tác với Genting Group, tập đoàn khách sạn lớn nhất châu Á để phát triển hệ thống thẻ thành viên và hệ thống khách hàng thân thiết và dịch vụ thẻ thương gia đầu tiên tại Việt Nam. Đồng sáng lập Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, Mạng lưới SME và CLB Mentoring, Hiệp hội Tư vấn Khoa học, Công nghệ và Quản lý TP.HCM. Thành lập liên doanh với các công ty hàng đầu của Malaysia để phân phối hệ thống ERP và phân phối thiết bị gia dụng hitech trên toàn quốc tại Việt Nam (VoiIP, Airpurified, Waterheater …). Thành lập công ty Hoàng Cầu LPG mở rộng kênh bán lẻ tại TP.HCM.

Năm 2010 – Ngoài TP Hồ Chí Minh, hoạt động phủ sóng toàn quốc với các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ và các điểm đến du lịch được lựa chọn cho tất cả dịch vụ hiện có.

Năm 2015 đến hiện tại – Phát triển các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe (sinh học, thực phẩm đóng gói tự nhiên và hữu cơ), VAD được thành lập với tư cách là đối tác của các công ty được chọn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Bỉ, Mỹ và Singapore. Ước tính các dịch vụ hỗ trợ khởi động bao gồm Tài trợ cố vấn, Huấn luyện, Mạng, Đào tạo và Tài trợ hạt giống cho IoT, Khởi nghiệp đổi mới khoa học về cuộc sống. Trở thành công ty tư vấn hàng đầu cho các sáng kiến ​​kinh doanh Mekong của ADB để thực hiện các kế hoạch hành động và ngân sách cho Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát triển 500.000 doanh nghiệp mới trong thời gian 10 năm. Đồng sáng lập và hợp tác gia công tại Trung tâm Đổi mới Sài Gòn của DOST. Phát triển các dịch vụ đầu tư quốc tế cho khu vực tư nhân và cá nhânViệt Nam để quản lý tài sản.

 Hoạt Động ChínhThời Gian
UNICEFBan cố vấn chương trình

Chiến dịch “Tin vào ZERO”, được thành lập dựa trên niềm tin rằng không đứa trẻ nào phải chết vì một nguyên nhân có thể ngăn ngừa được và tất cả trẻ em nên lớn lên trong một môi trường lành mạnh, được bảo vệ, nhận được giáo dục toàn diện và nhận ra tiềm năng phát triển của trẻ.

Chiến dịch “Thành phố thân thiện với trẻ em”
2012 – hiện nay


2013


2015 –hiện nay
SAIGON TIMES / CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN 2030Tổ chức từ thiện Caravan hàng năm
Tổ chưc thư viện Caravan hàng năm
Cuộc thi đánh gôn từ thiện
2005 – hiện nay
2010 – hiện nay
2015 – hiện nay
CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN CÔNG GIÁOBuổi Dạ tiệc từ thiện “Thắp sáng ngọn lửa tình yêu”

Học bổng Thomas Thien

2010 – hiện nay
CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂNHọc bổng “Vì sự phát triển của ngày mai”2015 – hiện nay